Kỹ năng vượt “ổ gà” nhằm hạn chế hư hỏng xe

Kỹ năng vượt “ổ gà” nhằm hạn chế hư hỏng xe – Đường xá ở nước ta những khu vực có ổ gà khá nhiều. Bởi thế, việc trang bị cho mình kỹ năng lái xe vượt qua ổ gà cũng là cách để giúp xe của bạn có độ bền cao hơn.

Đường có xuất hiện ổ gà là tình trạng quen thuộc ở đường xá nước ta cho dù là đường nông thôn hay đường thành phố. Mỗi khi gặp phải ổ gà trên được việc lái xe bất ngờ, giật mình là không thể tránh khỏi. Tùy thuộc vào người lái và từng trường hợp mà có người tránh được ổ gà, có người lại không tránh được. Nếu khi bạn buộc phải đi qua ổ gà hãy có kỹ năng lái xe cho riêng mình để đỡ gây hư tổn cho xe nhất.

http://cars.kienthucxehoi.net/images/390ovoi.jpg

Vượt qua ổ gà đúng cách để giảm những tác động không tốt tới ô tô của bạn.

Một điều bạn cần lưu ý khi lái xe qua ổ gà là không nên giữ phanh. Khi xe bạn đi qua ổ gà việc bạn giữ phanh sẽ khiến cho xe đi chậm lại và nguy cơ rơi xuống hố càng nhiều hơn. Trong tình huống này xe sẽ bị đập mạnh vào mép ổ gà rất dễ gây ra những hư hỏng do trong lực rơi vào điểm va chậm, nhất là nếu xe không lăn bánh thì các nghiêm trọng hơn.

Khi lái xe vượt qua ổ gà không đúng cách thì lốp xe chính là bộ phận chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Việc lốp xe xuất hiện những vế khứa do miệng ổ gà có cạnh sắc, hay do xe rơi xuống hố với tốc độ cao,… là điều rất dễ xảy ra. Lái xe không có kỹ năng đúng đắn qua những ổ gà lớn còn có thể khiến vành xe bị cong vênh, hư hại,… rất đáng tiếc. Một chiếc xe phải vượt qua ổ gà nhiều lần mà lái xe không có cách xử lý tốt sẽ khiến liên kết trong hệ thống tro không còn chắc chắn mà lại trở nên lỏng lẻo, thậm chí có thể bị gãy.

http://cars.kienthucxehoi.net/images/626oga.jpg

Trang bị kỹ năng lái xe vượt ổ gà để áp dung mỗi khi cần.

Vậy nên, lời khuyên khi bạn gặp ổ gà là hãy tránh ổ gà nếu có thể, chú ý giữ khoảng cách với xe trước để nhìn thấy mặt đường, tránh để xe sau mình bất ngờ. Trong trường hợp buộc phải đi qua ổ gà thì luôn nhớ rằng thời điểm xe vượt qua ổ gà bạn cần ngừng đạp phanh. Bạn hãy đảm bảo giữ tốc độ bình thường sẽ giúp xe của bạn lăn bánh từ bên này sang bên kia của ổ gà nhanh chóng, chịu tác động ít hơn. Chính việc vượt qua ổ gà với tốc độ cao là cách tốt nhất để giảm đi những hư hại cho xe.

2,660 total views, 3 views today

Share Button

Vui lòng để lại ý kiến của bạn qua bình luận phía dưới