Cách tránh nóng cho ô tô

Nước là nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nên nắng nóng thường xuyên. Thời tiết khắc nghiệt gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng xe. Để giảm nhiệt cho ô tô hãy tham khảo một vài mẹo hay dưới đây để áp dụng cho chiếc xe của chính mình.

Khi nội thất của xe quá nóng

Việc làm nguội nội thất của xe vô cùng cần thiết giúp làm giảm nhiệt trong không gian chiếc xe của bạn. Khi nội thất trong xe quá nóng, hãy nhanh chóng mở cửa kính cửa số xe xuống thấp để không khí nóng trong xe có thể thoát ra ngoài.

chống nóng xe hơi

Nội thất xe quá nóng khiến không khí trong cabin ô tô thêm ngột ngạt.

Bạn chỉ cần mở cửa xe vài phút lúc đang chạy sẽ khiến nhiệt độ trong xe cân bằng với nhiệt độ ngoài trời và giảm nhiệt nội thất ô tô xuống đáng kể.

Khi vô-lăng xe nóng ran

Một trong những bộ phận của ô tô dễ hấp thụ nhiệt nhất chính là vô-lăng. Bởi thế, trước khi bạn ra khỏi xe hãy xoay vô-lăng 180 độ giúp vùng vô-lăng hay cầm được chuyển xuống phía dưới, hạn chế được ánh nắng trực tiếp có thể khiến bộ phận này nóng lên nhanh chóng.

Khắc phục mùi ghế

Nếu không khí trong xe của bạn quá nóng có thể khiến cho những chiếc ghế có bọc nỉ hay da trong xe dễ dàng bốc mùi khó chịu vô cùng ngột ngạt. Tình trạng này xảy ra sẽ khiến người sử dụng ô tô cảm thấy khó chịu, bức bối.

chống nóng xe hơi

Mùi ghế khó chịu cũng khiến không gian trong xe nóng bức hơn.

Muốn loại bỏ hết mùi ghế khó chịu hãy sử dụng một miếng giấy thơm đặt gần điều hòa của xe. Bằng cách này chỉ vài phút sau khi điều hòa hoạt động sẽ giúp không khí trong xe trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Khi điều hòa hỏng

Sử dụng xe vào mùa hè trong tình trạng điều hòa hỏng quả là một cực hình. Khi rơi vào tình trạng này mà bạn chưa thể sửa chữa hoặc thay thế ngay thì hãy sử dụng loại quạt chạy bằng năng lượng mặt trời để khắc phục. Với một chiếc quả nhỏ nhắn, dễ dàng gắn vào cửa kính để sử dụng sẽ giúp bạn giải tỏa cái nóng mùa hè trong xe hiệu quả.

Quan tâm tới lốp xe dưới trời nắng nóng

Tình trạng ô tô phải hoạt động dưới trời nắng nóng khi mặt đường nóng bỏng cộng với sức nặng của chiếc xe có ảnh hưởng xấu tới bộ phận lốp, thậm chí khiến lốp xe hay bị nổ vào mùa hè. Việc xác định độ mòn của lốp xe là điều cần thiết để có phương án thay thế kịp thời, tránh những hỏng hóc, sự cố có thể xảy ra.

Sử dụng đồng xu có hình Tổng thống Lincoln giúp lái xe kiểm tra độ mòn của lốp khá chính xác. Bạn chỉ cần đặt đồng xu vào rãnh của lốp xe, quay đầu Tổng thống xuống dưới nếu có thể nhìn thấy đỉnh đầu nghĩa là lốp xe ô tô của bạn đã quá mòn và cần tiến hành thay thế ngay lập tức.

Quan tâm tới động cơ xe

chống nóng xe hơi

Động cơ nóng lên cũng khiến cho cabin xe tăng nhiệt độ.

Thời tiết mùa hè khiến cho động cơ xe nhanh chóng bị nóng do nắm dưới năp ca-pô dễ bị nung núng. Hãy chú ý quan tâm tới động cơ xe, nếu thấy những biểu hiện lạ như hơi nước bốc ra từ mui xe, đèn cảnh báo động cơ sáng,… đồng nghĩa với việc nước làm mát trong động cơ chiếc xe của bạn còn quá ít.

Nhanh chóng đỗ xe vào nơi có bóng mát, tắt máy, để động cơ nghỉ ngơi khoảng 30 phút sau đó kiểm tra mức nước làm mát, bổ sung thêm nếu cần thiết để không khiến động cơ xe bị nóng quá mức gây hỏng hóc.

 

Share Button

Vui lòng để lại ý kiến của bạn qua bình luận phía dưới